CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐIỀU HÒA KHÔNG MÁT TRÊN XE Ô TÔ.

Thời tiết bắt đầu vào mùa nắng nóng oi bức và càng khó chịu hơn khi ngồi trong xe vẫn không thấy mát. Hệ thống điều hòa không phát huy được hết tác dụng của nó.
Cùng Hyundai Quảng Ngãi tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu để có thể sửa chữa và khắc phục sớm nhất.

  1. Lọc gió điều hòa bị tắc: Bụi bẩn bám vào lưới lọc và kết thành các mảng dày, gió không thể thoát khỏi dàn lạnh để ra ngoài.
  2. Dàn nóng ô tô bụi bẩn: Được lắp đặt phía trước két nước và quạt gió động cơ, dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến khả năng tản nhiệt kém, ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm lạnh.
  3. Thiếu hoặc thừa gas điều hòa: Chất lượng ga kém, gas bị rỏ rỉ dẫn đến thiếu ga sẽ khiến điều hòa hoạt động không hiệu quả.
  4. Lỗi cảm biến nhiệt độ: Cảm biến nhiệt độ trong xe, cảm biến nhiệt độ dàn lạnh lỗi có thể dẫn đến hệ thống hoạt động không chính xác.
  5. Dàn lạnh ô tô bị đóng băng: Hư hỏng ở van tiết lưu, quạt gió điều hòa, hệ thống cảm biến,… sẽ làm dàn lạnh đóng băng dẫn đến giảm lượng gió qua dàn lạnh khiến điều hòa lạnh yếu.
  6. Động cơ bị quá nhiệt: Quạt làm mát sẽ tập trung giải nhiệt cho động cơ, ngắt các hệ thống khác… trong đó có hệ thống điều hòa.

Khuyến cáo: Để hệ thống điều hòa hoạt động ổn định, phát huy hết công suất, bền bỉ, cần chú ý bảo dưỡng kiểm tra định kỳ các chi tiết trong hệ thống như: Vệ sinh, thay thế lọc gió đúng định kỳ. Kiểm tra, vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng. Kiểm tra và bổ sung thêm lượng ga nếu hao hụt.


Nếu khách hàng gặp 1 vài dấu hiệu trên, liên hệ ngay Hyundai Quảng Ngãi _ 0944260555 để được hỗ trợ

Bài viết liên Quan

Phủ GRAPHENE cho ngoại hình xe thêm hoàn hảo

Phủ GRAPHENE cho ngoại hình xe thêm hoàn hảo

Làm thế nào để xử lý đèn pha bị hấp hơi

Làm thế nào để xử lý đèn pha bị hấp hơi

Những bộ phận nào cần được bảo dưỡng khi Xe ôtô “cán” mốc 10.000 km?

Những bộ phận nào cần được bảo dưỡng khi Xe ôtô “cán” mốc 10.000 km?

Phạm vi & giới hạn bảo hành

Phạm vi & giới hạn bảo hành

Bảo dưỡng sửa chữa xe tại Hyundai Quảng Ngãi

Bảo dưỡng sửa chữa xe tại Hyundai Quảng Ngãi

Tại sao lại chọn chúng tôi

Với mục tiêu trở thành đại lý Hyundai hàng đầu tại Quảng Ngãi chúng cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng chuẩn mực của Hyundai toàn cầu
Thương Hiệu Uy Tín
Là đại lý Hyundai Lâu đời với sự phát triển có chiều sâu, Hyundai Quảng Ngãi luôn là thương hiệu Hyundai hàng đầu tại Quảng Ngãi
Cơ sở vật chất
Showroom trưng bày xe đa dạng và phong phú. Hệ thống kho bãi rộng rãi, đầy đủ các dòng xe có sẵn để quý khách lựa chọn và lái thử.
HẬU MÃI CAO
Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn cao nhất trong khu vực. Hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, giao xe tận nhà. Đặc biệt có chỗ nghỉ ngơi, cho khách ở xa.
Dịch vụ tận tâm
Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Contact Me on Zalo
Gửi tin nhắn cho Hyundai Quảng Ngãi